[MẸO] 5 Cách Giúp Trẻ Nhanh Biết Đi

cách giúp trẻ nhanh biết đi hiệu quả

Cách giúp trẻ nhanh biết đi là một vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm từ mẹ bỉm. Để bé có thể tập đi có hiệu quả nhất, mẹ cần trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng cần thiết. Hãy cùng BearMe điểm qua 5 cách giúp trẻ nhanh biết đi thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Một số cách giúp trẻ nhanh biết đi

Có rất nhiều cách giúp trẻ nhanh biết đi. Tuy nhiên để áp dụng được những cách này mẹ phải đảm bảo rằng cơ thể bé đã sẵn sàng cho việc tập đi. Nếu bé các những biểu hiện khó chịu và quấy khóc khi vận động mạnh chứng tỏ rằng sức khỏe bé đang không ổn định và khung xương chưa vững chắc để có thể tập đi.

cách giúp trẻ nhanh biết đi chuẩn
Trẻ mấy tháng biết đi?

Nếu bé có những biểu hiện như muốn thông báo với mẹ rằng bé đã sẵn sàng tập đi, mẹ có thể áp dụng một số cách sau đây.

Xem thêm: Dấu hiệu trẻ sắp biết bò mà mẹ nên biết 

Bố trí không gian rộng rãi, an toàn cho bé

Một cách giúp bé biết nhanh biết đi mà mẹ nên áp dụng đó là bố trí không gian thoải mái cho bé. Tập đi khác với tập bò hay tập ngồi vì quá trình này cần sự vận động nhiều hơn. Và một không gian rộng rãi, thoải mái là một yếu tố vô cùng cần thiết đối với mọi trẻ trong giai đoạn tập đi. Ở giai đoạn này, mẹ cần lưu ý một số điều như sau:

  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, đặc biệt là khu vực mà bé tập đi
  • Tránh làm đổ nước ra sàn hoặc làm đổ các chất làm sàn bị trơn vì sẽ dễ làm bé té ngã
  • Tránh để các vật sắt nhọn hoặc vật cứng trong khu vực tập đi của bé
  • Bố trí các điểm tựa để hỗ trợ trẻ tập đi tốt hơn

Luyện tập tăng sức mạnh các nhóm cơ cho bé

Để trẻ có thể đi được là một quá trình dài. Mỗi đứa trẻ đều phải trải qua rất nhiều giai đoạn thì mới có thể biết đi được. Chính vì thế nên trước khi biết đi bé phải thành thạo các kỹ năng khác trước như bò, ngồi, đứng,… 

cách giúp trẻ nhanh biết đi hiệu quả nhất
Tập đi cho trẻ bằng cách nào?

Mẹ phải đảm bảo rằng bé đã đủ sức khỏe để có thể tập đi được. Một số bài tập giúp bé tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ là điều mà mẹ nên tham khảo càng sớm càng tốt. Khi bé có một cơ thể khỏe mạnh, mẹ sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi tập đi cho bé và bé cũng không cảm thấy khó chịu, áp lực khi tập đi.

Sử dụng các đồ vật kích thích trẻ tập đi

Thêm một gợi ý cho mẹ về cách giúp trẻ nhanh biết đi đó là sử dụng các món đồ chơi yêu thích của bé để tạo động lực rèn luyện cho bé. Đặt một món đồ chơi mà bé yêu thích trước mặt bé, bắt đầu bằng một cự ly gần, sau khi bé đã dần quen với việc này mẹ có thể cho bé đi một khoảng xa hơn. 

Trong quá trình luyện tập, mẹ có thể hỗ trợ nâng đỡ cơ thể bé và dìu bé đi từng bước một để bé có thể cảm nhận được sự “thành công” cho những bài học đầu đời của mình. 

Tạo điều kiện cho bé tập đi bằng chân trần

Đi chân trần là một cách giúp trẻ cảm nhận được từ những “cái chạm” dù là nhỏ nhất. Đây là một trong những va chạm đầu đời của bé, bé sẽ cảm thấy tò mò về nó. Và khi tiếp xúc được nhiều mặt phẳng khác nhau như: gỗ, gạch, thảm, cỏ,…sẽ tạo cho bé nhận thức về các mặt phẳng tiếp xúc, có lợi cho việc tập đi của bé.

Cho bé thường xuyên chơi đùa cùng bạn bè

Hiệu ứng đám đông chính là một từ khóa mà BearMe muốn gợi ý đến mẹ khi tập đi cho bé. Để áp dụng thành công hiệu ứng này, mẹ nên tạo điều kiện để bé tiếp xúc nhiều hơn với các bạn đồng trang lứa. Đây là một cách giúp bé ngày càng tiến bộ hơn và tạo nhiều động lực tập đi cho bé. 

Xem thêm: 5 cách kích thích trẻ nói mà mẹ nên biết 

Mẹ cần lưu ý những gì khi tập đi cho bé?

Để bé có thể tập đi một cách hiệu quả, mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên nóng vội với sự tiến bộ của bé: nhiều mẹ bỉm thường tỏ ra lo lắng và thiếu kiểm soát tâm trạng của bản thân khi bé chậm biết đi. Đây mà một điều rất không nên làm vì sẽ làm cho bé cảm thấy áp lực và có thể bé sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Mẹ cần nhiều sự kiên nhẫn hơn và bình tĩnh hơn để không làm ảnh hưởng đến bé.
  • Hạn chế sử dụng xe tập đi: hầu hết mẹ bỉm thường cho rằng đến khi bé đã đủ cứng cáp thì một chiếc xe tập đi sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tập đi của bé. Tuy nhiên, xe tập đi sẽ khiến bé trở nên thụ động và không có sự tiến bộ dù luyện tập trong một thời gian dài. 
cách giúp trẻ nhanh biết đi chuẩn nhất
Mẹ cần lưu ý những gì khi tập đi cho bé?

Trên đây là một số cách giúp bé nhanh biết đi mà BearMe muốn gợi ý đến bạn. BearMe mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho mẹ. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thể liên tục cập nhật những mẹo hay trong việc chăm sóc trẻ nhỏ mẹ nhé! 

Nguồn tham khảo:

https://www.healthline.com/health/baby/how-to-teach-baby-to-walk

One thought on “[MẸO] 5 Cách Giúp Trẻ Nhanh Biết Đi

  1. Pingback: [GIẢI ĐÁP] Vì Sao Trẻ Chậm Biết Đi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.