5+ Tiêu Chí Lựa Chọn Hồ Bơi Cho Bé Chuẩn Nhất

hồ bơi cho bé bearme viet nam

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phụ huynh càng có xu hướng tìm đến các phương pháp giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Bơi là một môn thể thao được các chuyên gia khuyên rằng nên cho bé tiếp cận sớm. Chính vì thế mà vấn đề này nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh. Bố mẹ cũng thường có những câu hỏi thắc mắc như bé bơi như thế nào cho an toàn? Cách chọn hồ bơi cho bé đảm bảo tiêu chuẩn? Hãy cùng các chuyên gia của BearMe Việt Nam tìm hiểu qua các Tips để chọn hồ bơi cho trẻ em tốt nhất nhé! 

Lựa chọn hồ bơi cho bé theo độ tuổi

Hồ bơi cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi 

Rất nhiều bố mẹ tạo điều kiện cho bé đi bơi từ những tháng đầu đời. Vì thời điểm này,  bản năng bơi trong bụng mẹ vẫn còn. Tuy nhiên, việc chọn hồ bơi cho trẻ sơ sinh tương đối khó khăn, vì làn da em bé lúc này rất nhạy cảm, nếu không chú ý thật kỹ có thể khiến bé bị các bệnh lý về da.

lua-chon-ho-boi-cho-be
Lựa chọn hồ bơi cho bé 1 tuổi

Đối với độ tuổi sơ sinh, hồ bơi thủy liệu sẽ là một lựa chọn thích hợp nhất dành cho các bé. Bố mẹ có thể mua hồ bơi thủy liệu cho bé bơi tại nhà hoặc cũng có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ bơi thủy liệu uy tín, có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. 

Hồ bơi cho bé 1-2 tuổi

Ở thời điểm này, bố mẹ không nên đưa con bơi ở những hồ bơi to vì làm như vậy sẽ rất nguy hiểm và không được an toàn. Bố mẹ nên tạo điều kiện cho bé tắm hồ bơi thủy liệu ở các Spa uy tín để bé có thể được chuyên viên chăm sóc bé tốt nhất. Vì trong giai đoạn này môi trường bé tiếp xúc cực kỳ quan trọng. Nước trong hồ bơi phải phù hợp nhiệt độ cơ thể của bé. Nhiệt độ nước quá lạnh sẽ khiến bé sợ nước và không dám đi bơi nữa.

Tại Spa bơi thủy liệu BearMe, các hồ bơi cho bé sơ sinh sẽ được trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ, bao gồm: máy sục tạo bọt, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ nước,… Các cô kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cho bé các động tác bơi cơ bản như: đạp chân, đập nước, trườn người,… Từ đó giúp các con dần làm quen với môi trường nước và không sợ nước nữa. 

ho-boi-cho-be-dat-chuan
Bơi thủy liệu cho bé 1 – 2 tuổi tại BearMe

Về lâu dài, việc tắm hồ bơi sẽ hình thành thói quen về sự vận động cho bé. Vì thế bố mẹ nên cho bé đi thường xuyên để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Ngoài hồ bơi cho trẻ sơ sinh, bơi thuỷ liệu BearMe còn có các vật dụng bơi, phao bơi phù hợp với bé, phao an toàn và chắc chắn. Ngoài việc chọn hồ bơi cho bé, việc chọn phao cũng rất quan trọng cho việc tắm hồ bơi của trẻ sơ sinh. Bạn phải chọn được phao cổ an toàn đúng theo cỡ của từng bé, phao phải chắc chắn. Để việc tắm ở hồ bơi được kiểm soát tốt nhất.

Lựa chọn hồ bơi cho bé từ 3 tuổi trở lên 

Qua giai đoạn này, bố mẹ có thể mua hồ bơi cho bé, cụ thể là hồ bơi mini và một số vật dụng cần thiết để tạo điều kiện cho bé tắm hồ bơi ở nhà hằng ngày.

Hồ bơi mini cho bé

Khi lựa chọn hồ bơi cho bé tại nhà, bố mẹ phải tìm hiểu thật kỹ về chất liệu cũng như là chất lượng của hồ bơi. Các loại hồ bơm khí không được khuyến cáo sử dụng vì độ an toàn không đảm bảo, rất dễ bị xì hơi. 

Bên cạnh đó thì việc mua hồ bơi cho bé, bố mẹ cần lựa chọn những loại hồ bơi có kích thước phù hợp với bé, có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt để tạo hứng thú cho bé khi bơi. BearMe khuyên bố mẹ nên chọn hồ bơi có thành bơi chắc chắn cho bé tại nhà. Có chiều rộng tương đối để bé có thể vẫy vùng trong nước và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Trong suốt quá trình bơi của bé, bố mẹ phải ở bên cạnh và quan sát mọi hành động của bé.  

Hồ bơi cho bé trên 3 tuổi

Đối với bé ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên thì việc lựa chọn hồ bơi cho bé không còn khó khăn nữa. Lựa chọn hồ bơi cho bé 3 tuổi với tiêu chí mực nước phù hợp với chiều cao, thành bể dày để bé có thể bám vào và hồ bơi cho bé được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt, phải có người dạy bơi hoặc có các chuyên viên tại hồ bơi để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Trẻ trên 3 tuổi ba mẹ cần quan tâm các kỹ năng khởi động trước khi bơi, kỹ năng tay, đạp chân, kỹ năng lấy hơi. Có thể cho trẻ đi học bơi để có thể bơi được ở các hồ bơi lớn hơn. Nếu bố mẹ chưa tự tin có thể cho bé đi học bơi, tại đó sẽ có các kỹ thuật viên hướng dẫn các kỹ năng bơi cho bé.

Khi cho bé tắm hồ bơi ba mẹ cần chuẩn bị gì?

  • Phao bơi: Phao bơi phải chọn loại phù hợp với từng độ tuổi của bé. Đặc biệt là bé sơ sinh, kích thước phao phải chắc chắn và phao phải nổi trên mặt nước khi bé tắm hồ bơi.
  • Bỉm: thấm hút, thoải mái, đảm bảo giúp bé thoải thích chơi đùa.
  • Khăn tắm: Sau khi tắm hồ bơi bố mẹ chuẩn bị khăn tắm lớn để quấn lấy bé, vì ra khỏi môi trường nước bé sẽ dễ bị cảm lạnh.
  • Đồ ăn: Thức ăn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho bé, khi tắm hồ bơi xong bé thường rất đói.
  • Quần áo: bố mẹ chuẩn bị quần áo sạch cho bé sau khi tắm hồ bơi. Đối với bé sơ sinh việc tắm hồ bơi trẻ sơ sinh bố mẹ phải hâm sữa ấm, hay đồ ăn dặm cho bé, kèm theo mũ đội đầu cho bé sau khi tắm, dầu xoa cho bé, làm ấm cơ thể sau khi tắm hồ bơi. 

Lưu ý khi đi tắm hồ bơi cho bé

  • Không nên cho trẻ ăn hoặc bú quá no trước khi tắm hồ bơi.
  • Không cho trẻ vận động mạnh, vận động quá sức trước khi xuống hồ bơi.
  • Khởi động trước khi xuống hồ bằng những bài khởi động.
  • Chăm sóc vùng kín thật kỹ sau khi tắm hồ bơi.
  • Đối với trẻ sơ sau khi tắm hồ bơi phải được vệ sinh kỹ, tai, mũi và vùng kín.
ho-boi-cho-be-an-toan
Bơi thủy liệu mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bé

Trên đây là những tiêu chí chọn hồ bơi cho bé phù hợp theo từng độ tuổi, BearMe Việt Nam mong muốn bố mẹ sẽ có thêm kiến thức hữu ích để chọn mua hồ bơi cho bé và tìm hiểu việc bơi thủy liệu cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.