[GIẢI ĐÁP] Bơi Thủy Liệu Cho Bé Có Tốt Không?

Bơi thuỷ liệu cho bé có tốt không là một câu hỏi mà hầu hết bố mẹ quan tâm trước khi đưa ra quyết định cho bé đi bơi thủy liệu. Bơi thuỷ liệu cho bé hiện nay đang được xem là “trào lưu thời thượng” trong việc nuôi dạy con, tạo điều kiện giúp bé phát triển một cách khỏe mạnh. Vậy có nên cho bé bơi thủy liệu? Và bố mẹ cần quan tâm những vấn đề nào? Hãy cùng BearMe xem qua bài viết này để làm rõ các vấn đề mẹ nhé! 

Phương pháp bơi thủy liệu cho bé là gì?

Bơi thủy liệu là một phương pháp bơi dành riêng cho trẻ từ 02 – 36 tháng tuổi. Đây là một phương pháp bơi tạo điều kiện cho bé vận động dưới nước, giải phóng các năng lượng tiêu cực trong cơ thể, kích thích sự phát triển của các giác quan mà vẫn đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của bé.

Bơi thủy liệu (Float Baby) là một phương pháp bơi còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp này nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Và được các chuyện gia nhận định là một phương pháp bơi có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. 

Bơi thủy liệu cho bé có tốt không bearme1
Bơi thủy liệu cho bé có tốt không?

Bơi thuỷ liệu cho bé có tốt không?

Bơi thủy liệu là một phương pháp bơi giúp bé một lần nữa “quay lại” với môi trường nước. Tại sao lại nói như vậy? Vì phương pháp bơi này là một trong những hình thức giúp trẻ sơ sinh được tiếp xúc và tận hưởng trong một môi trường đầy nước tương tự như khi còn ở trong bụng mẹ. 

Càng lớn bé sẽ dần mất đi khả năng “bơi lội” trong bụng mẹ, phương pháp bơi thuỷ liệu sẽ kích thích lại khả năng này của bé. Bên cạnh đó, liệu pháp thả nổi trong khi bơi thuỷ liệu sẽ giúp trẻ dần hình thành thói quen hô hấp.

Bố mẹ luôn thắc mắc bơi thuỷ liệu cho bé có tốt không thì câu trả lời BearMe đưa ra là có. Vì phương pháp này tạo ra những lợi ích tích cực đối với tổng thể sức khỏe của bé từ giai đoạn 2 tháng tuổi trở lên.

bơi thủy liệu cho bé có tốt không bearme2
Bơi thủy liệu mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe bé

5 Lợi ích của bơi thủy liệu cho bé

Giúp bé có tình yêu với “nước” từ sớm

Bơi thủy liệu cho bé có tốt không? Các bậc bố mẹ nên cho bé dần làm quen với nước từ sớm. Hãy hướng dẫn, chỉ dạy cho bé biết được rằng “nước” là một môi trường rất thú vị. Nước là một nơi bé có thể thỏa thích vui chơi và bố mẹ phải luôn tạo cho bé một khoảng không gian, cảm xúc thật thoải mái với môi trường nước cho đến khi bé bắt đầu học bơi.

Giúp bé xoa dịu trạng thái căng thẳng

Các bậc phụ huynh có thể nghĩ rằng việc cho bé học bơi thủy liệu không an toàn với bé, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi trên thực tế, thậm chí đối với trẻ sơ sinh chưa từng trải qua bất kỳ “khoá học bơi” nào, thì việc ở trong bể bơi (bể thuỷ liệu) thực sự có tác dụng tích cực và xoa dịu căng thẳng cho bé.

Giúp bé phát triển vận động cơ thể

Bơi thuỷ liệu cho bé có tốt không? Các chuyên gia hàng đầu về phát triển vận động của trẻ sơ sinh đã chỉ ra rằng tắm float (bơi thuỷ liệu) là một trong những điều kiện lý tưởng nhất giúp trẻ khám phá khả năng vận động của mình trong quãng thời gian đầu đời.

Môi trường nước của bể bơi thuỷ liệu sẽ giúp trẻ vận động cơ bắp nhiều hơn gấp hai lần so với thời gian trẻ biết bò. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi trẻ có cơ hội khám phá các kỹ năng vận động của cơ thể trong lúc tắm float sẽ tiến bộ vượt trội hơn với những trẻ cùng tuổi không tắm float (bơi thuỷ liệu). 

bơi thủy liệu cho bé có tốt không bearme3
Bơi thủy liệu giúp bé xoa dịu căng thẳng

Phát triển nhận thức

Khi thực hiện tắm thủy lực cho bé, các con sẽ không cần phải bị phụ thuộc vào sự ẵm, bồng bế của cha mẹ vì trẻ có toàn quyền kiểm soát cơ thể của mình. Trẻ cũng sẽ nhanh chóng nhận ra một điều là khi bị đẩy ra khỏi thành bồn tắm, cơ thể của các con sẽ bị đẩy lùi lại phía sau. Một khái niệm tưởng chừng rất đơn giản đối với bao người lớn nhưng đây lại là một bài học đầu đời cực kỳ quan trọng với bé.

Giúp trẻ phát triển về mặt ngôn ngữ

Bơi thủy liệu cho bé có tốt không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần xét về những lợi ích mà phương pháp bơi này mang lại. Một trong những lợi ích to lớn của phương pháp này là bơi thuỷ liệu trở thành cầu nối để cha mẹ tương tác với con qua ngôn ngữ cơ thể, lời nói,… Như vậy trẻ cũng sẽ được tiếp xúc với các câu lệnh mới của bố mẹ từ sớm như “lại đây” hay “quay lại”…

Còn rất nhiều từ khác mà cha mẹ thường không sử dụng nhiều cho đến khi con có thể di chuyển trên cạn, từ đó giúp con mở rộng vốn từ vựng của mình.

Xem thêm: Quy trình bơi thuỷ liệu cho bé thế nào là chuẩn và an toàn?

Bơi thủy liệu cho bé có tốt không? Tập bơi thủy liệu cho bé như thế nào? 

Bố mẹ có nên cho bé bơi thủy liệu?

Các bậc phụ huynh cần nhận thức được rằng việc tham gia vào liệu pháp nổi (baby float) đã được áp dụng rất thành công tại nhiều quốc gia phát triển. Chương trình được thiết kế chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh và bé nhỏ sẽ tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của trẻ hơn là việc chỉ đơn thuần đưa trẻ đến những bể bơi công cộng.

Bởi đối với phương pháp bơi thuỷ liệu cho bé (tắm float) sẽ được đặt trong những “bể bơi” đạt rất nhiều tiêu chuẩn như độ tinh khiết của nước và những cách xử lý khoa học đã khiến bơi float trở thành một lựa chọn an toàn hơn với bé. 

Những nhà thiết kế công nghệ “bơi thuỷ liệu” cho trẻ đã nghiên cứu và đề ra nhiều tiêu chuẩn an toàn khác nhau và các phương pháp xử lý chuyên dùng trong ngành. Đồng thời, những công ty cung cấp dịch vụ trị “baby float” cũng được cấp phép để loại bỏ các tạp chất gây ô nhiễm nước. Giúp làm giảm nguy cơ trẻ tiếp xúc với các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh trong môi trường nước.

Tập bơi thủy liệu cho bé có khó không? 

Để trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ một chế độ dinh dưỡng không những đảm bảo về số lượng mà còn phải cân đối về chất lượng. Nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển một cách toàn diện của trẻ cả (thể chất, tinh thần và vận động)

Tắm float (bơi thuỷ liệu) nói chung hoàn toàn không phải là một quá trình khó khăn hay phức tạp mà ngược lại bơi thuỷ liệu sẽ đem lại cho trẻ những sự trải nghiệm mới mẻ,độc đáo, giúp tối ưu hóa cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tuy nhiên, “sự an toàn” của con trẻ luôn là điều quan trọng tối thượng. Vì vậy, các quý phụ huynh cần được trang bị những kiến thức cơ bản về quy trình tắm float (bơi thuỷ liệu) cho trẻ.

Ngoài ra, bố mẹ đừng ngại đặt ra nhiều câu hỏi cho BearMe xoay quanh vấn đề “tắm float” bơi thuỷ liệu có tốt cho trẻ không? Phương pháp tắm float (tập bơi thuỷ liệu) giúp bé tự tin phát triển hơn như thế nào trong hành trình trưởng thành của mình?

Quy trình bơi thủy liệu tại BearMe

Phụ huynh có thể yên tâm hơn khi đăng ký tập bơi thủy liệu cho bé tại BearMe. Dưới đây là quy trình chăm sóc cho bé 45 – 60 phút của chúng tôi.

  • Bước 1: Chào mừng các bé đến với dịch vụ bơi thủy liệu của nhà BearMe
  • Bước 2: Các cô kỹ thuật viên xin thông tin tình trạng sức khỏe cơ bản của bé trước khi bơi
  • Bước 3: Các cô kỹ thuật viên sẽ tương tác với bé bằng cách đọc truyện cho bé, học thông qua Flashcard
  • Bước 4: Khởi động làm ấm cơ thể bằng các bài tập nhẹ trước khi vận động dưới nước
  • Bước 5: Tiến hành đeo phao bơi cho bé bằng hệ thống phao bơi 5 cấp độ hiện đại và an toàn trong suốt quá trình bơi 
  • Bước 6: Các cô kỹ thuật viên sẽ theo sát hướng dẫn bé cách bơi cơ bản: đập chân, trườn mình,…
  • Bước 7: Bé sẽ được ủ ấm bằng khăn khử khuẩn , thoa dầu tràm làm ấm người, massage thư giãn lưu thông tuần hoàn máu, dưỡng kem body
  • Bước 8: Các cô kỹ thuật viên vệ sinh cá nhân tai, mũi, rốn, làm nail,… cho bé
  • Bước 9: Chụp ảnh với các góc sống ảo xịn xò nhà BearMe, tham gia khu vui chơi, shopping tại lầu 2
  • Bước 10: Chào tạm biệt bé và hẹn gặp lại bé ở những buổi bơi sau
bơi thủy liệu cho bé có tốt không bearme4
Bơi thủy liệu cho bé tại BearMe

Nếu bố mẹ còn thắc mắc “Bơi thuỷ liệu cho bé có tốt không?” Thì BearMe Việt Nam – Nơi cung cấp dịch vụ bơi thuỷ liệu cho bé luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bố mẹ đặt ra. BearMe  luôn đồng hành cùng bố mẹ và bé để hỗ trợ cung cấp dịch vụ, kiến thức về phương pháp bơi thuỷ liệu. Góp phần giúp bé có một quá trình phát triển thật khoẻ mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.