Có Nên Sử Dụng Siro Giúp Bé Ngủ Ngon Không?

siro giúp bé ngu ngon

Siro giúp bé ngủ ngon ăn ngon là một trong những loại thực phẩm chức năng được nhiều mẹ bỉm quan tâm. Siro có thật sự tốt cho sự phát triển của trẻ? Sử dụng siro giúp trẻ ngủ ngon có gây ra tác hại gì không? Hãy cùng BearMe đi tìm sự thật về siro giúp bé ngủ ngon thông qua bài viết dưới đây mẹ nhé! 

Siro giúp bé ngủ ngon là gì?

Siro giúp bé ngủ ngon được xem như một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ bé có một giấc ngủ chất lượng, hạn chế tình trạng mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc ở trẻ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng mang tên “siro giúp bé ngủ ngon” đến từ nhiều thương hiệu ở cả trong và ngoài nước. 

dùng siro giúp bé ngủ ngon
Siro giúp bé ngủ ngon là gì?

Các loại siro trên có thành phần chủ yếu từ các loại vitamin và các chất giúp hỗ trợ trí não, có tính an thần nhẹ kết hợp với một số hoạt chất tác động đến hệ thần kinh. Từ đó, giúp giảm cảm giác bồn chồn, lo lắng hay cảm giác hưng phấn trước lúc trẻ ngủ. Ngoài ra thì các loại siro có thành phần từ thiên nhiên như cam thảo, tía tô, oải hương,…cũng được rất nhiều mẹ bỉm truyền tai nhau về công dụng cải thiện giấc ngủ tuyệt vời của nó.

Vậy các loại siro trên có thực sự tốt cho cho sức khỏe của bé không? Và nó có giúp bé ngủ ngon hơn không?

Có nên bổ sung siro giúp bé ngủ ngon không?

Việc nạp vào cơ thể bất cứ loại chất nào cũng cần được tìm hiểu thật kỹ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Khi trẻ chưa hoàn thiện về các cơ quan, nếu mẹ cho bé sử dụng bất cứ sản phẩm nào mà không tìm hiểu rõ về tác dụng phụ sẽ rất dễ khiến trẻ bị dị ứng và phản ứng phản vệ với nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.

sử dụng siro giúp bé ngủ ngon
Tác hại của siro giúp bé ngủ ngon

Chính vì thế nên việc sử dụng siro giúp bé ngủ ngon không được các chuyên gia khuyến cáo. Mẹ chỉ cần bổ sung các loại vitamin cần thiết cho bé nhà mình và tạo một không gian ngủ thoải mái, yên tĩnh để bé có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Đối với trường hợp mẹ đã là đủ mọi cách hỗ trợ bé đi vào giấc ngủ nhưng bé vẫn không ngủ được. Mẹ nên đưa bé đi kiểm tra xem bé có mắc phải bệnh lý nào gây cản trở giấc ngủ hay không. Nếu bắt buộc phải sử dụng siro giúp mẹ ngủ ngon, mẹ cần tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại siro phù hợp với thể trạng của bé mẹ nhé! Và mẹ chỉ nên dùng siro trong một thời gian ngắn thôi nhé! 

Lợi ích và tác hại của siro giúp bé ngủ ngon

Vậy siro mang đến lợi ích gì? Và nó có gây hại cho trẻ hay không? 

Lợi ích của việc sử dụng siro giúp bé ngủ ngon

  • Hỗ trợ trẻ có những giấc ngủ sâu, chất lượng
  • Hạn chế tình trạng giật mình, vặn mình khi ngủ
  • Hạn chế tình trạng trẻ quấy khóc về đêm
siro giúp bé ngủ ngon có tốt không
Sử dụng siro với liều lượng như thế nào là hợp lý?

Tác hại của việc sử dụng siro giúp bé ngủ ngon 

  • Sử dụng sản phẩm có chứa chất an thần trong một thời gian dài sẽ vô tình khiến trẻ bị phụ thuộc vào nó
  • Gây ra một số vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ 
  • Có thể gây ra dị ứng hoặc phản ứng phản vệ nhiều mức độ

Trên đây là một số thông tin về việc sử dụng siro giúp bé ăn ngon. BearMe hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho mẹ trong việc đồng hành cùng bé lớn khôn mẹ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.