Bơi thủy liệu “Thần dược” tăng chiều cao trẻ em

tăng chiều cao trẻ em bearme

Bơi lội là môn thể thao được các chuyên gia cũng như nhiều người nói rằng: bơi sẽ giúp giảm cân, tăng chiều cao, chắc khoẻ. Đây là môn thể thao giúp tăng cường sức khoẻ, sức bền. Từ yếu tố này, các bé sơ sinh khi lọt lòng, ba mẹ lựa chọn việc bơi cho bé, để đưa bé về lại môi trường nước, cũng như chọn “bơi thuỷ liệu’’ để giúp bé cứng cáp và phát triển chiều cao. Vậy chuyện bơi thuỷ liệu có thật sự là thần dượt giúp bé tăng chiều cao hay không? Hãy cùng các chuyên gia BearMe nghiên cứu vấn đề này nhé!

Bơi thuỷ liệu giúp tăng chiều cao?

Bơi thuỷ liệu được hiểu nôm na là đưa trẻ về môi trường nước, nhiệt độ nước phù hợp với cơ thể của trẻ và được sự chăm sóc đặc biệt. 

Trong môi trường nước sẽ được trang bị các hệ thống sủi khí tác dụng lên cơ thể bé giúp bé thoải mái. Ở trong môi trường nước cơ thể bé không phải chịu sức nặng cơ thể (trọng lực), các đốt xương, mạch máu trong cơ thể trẻ được giải nén khi bé đạp chân và sải tay, các động tác diễn ra liên tục nhằm đẩy lực cản từ nước. Trẻ đưa người tới lui, đẩy người về trước cũng như về sau, động tác diễn ra liên tục kích thích các hệ khớp xương, giúp trẻ tăng chiều cao.

Tăng chiều cao trẻ em 6 bearmevn
Bơi thuỷ liệu giúp bé tăng chiều cao

Trẻ sơ sinh bơi thuỷ liệu tăng chiều cao vượt trội hơn?

Ở 36 tháng đầu đời, chiều cao của trẻ sẽ tăng một cách vượt trội. Theo ước tính thì chiều cao của trẻ ở giai đoạn này được xem như là chiều cao của một nữa trưởng thành.

Trung bình ở trẻ sơ sinh vừa lọt lòng nằm trong khoảng 50 đến 53 cm, mỗi tháng bé sẽ tăng từ 0.4 đến 0.6 cm, bé trai sẽ có xu hướng cao hơn bé gái.

Trên nhiều diễn đàn cũng như nhiều bài viết chỉ rằng, chiều cao của bé khi bơi thuỷ liệu sẽ vượt trội hơn bé không đi bơi thuỷ liệu.Dựa trên 100 mẹ đã đưa trẻ đi bơi thuỷ liệu từ 02 – 36 tháng tại nhà BearMe, Bé tăng tầm 0.6 đến 0.8 cm, xương bé cứng cáp hơn và ăn ngon ngủ ngon hơn. Chiều cao còn phụ thuộc vào lượng sữa mẹ và sữa công thức, chế độ ăn của bé. Tuy nhiên, ngoài việc mẹ đưa bé đi bơi cần phải chú ý việc dinh dưỡng và bổ sung canxi để con được cao lớn và vượt trội hơn.

Trong giai đoạn đầu đời, bộ não của trẻ phát triển không ngừng, đi đôi với bộ não là chiều cao của trẻ. Vì thế, mẹ cần quan tâm nhưng yếu tố này để có thể giúp trẻ được phát triển tốt nhất.

Trẻ sơ sinh bơi thuỷ liệu tăng chiều cao vượt trội

Cách tính chiều cao trẻ khi trưởng thành

Có rất nhiều công thức tính chiều cao trẻ khi trưởng thành, nhằm để quý bậc phụ huynh cân bằng chế độ dinh dưỡng và vận động để giúp trẻ tăng chiều cao.

Theo bác sĩ ThS.BS Đặng Thị Kim Hoàng CKII Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM nói rằng: “Trong hai năm đầu đời, chiếm một phần nữa chiều cao của tuổi trưởng thành. Mẹ cần lưu ý vấn đề này để có thể chăm con được phát triển tốt nhất.”

 Bậc cha mẹ có thể tính công thức chiều cao trưởng thành của trẻ như sau:

  • Đối với bé gái 18 tháng tuổi: chiều cao x 2 ra được chiều cao tuổi trưởng thành
  • Đối với bé trai 24 tháng tuổi: chiều cao x 2 ra được chiều cao tuổi trưởng thành

> Xem thêm: Phải làm sao để tăng chiều cao cho bé?

Tối ưu chiều cao của trẻ và tăng chiều cao một cách tốt nhất

Ba mẹ nghĩ rằng do yếu tố di truyền nên con sẽ giống ba mẹ, nhưng theo nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng điều này có thể cải thiện được khi còn trong bụng mẹ. Người mẹ cần ăn uống đầy đủ, bổ sung các loại vitamin và khoáng chất. Bổ sung vitamin D đầy đủ và ngủ đúng giờ. Mẹ nên ngủ trước 10 giờ tối, thời điểm này sẽ tiết ra Melatonin giúp mẹ thoải mái mang năng lượng và giúp chân bé dài ra. Ngoài ra, mẹ thường xuyên vận động dưới ánh nắng, hấp thu vitamin D cho trẻ cứng xương và phát triển chiều cao.

Bổ sung vitamin D cho trẻ: khi trẻ sinh ra không còn được nuôi bằng dinh dưỡng cũng như là vitamin của mẹ nữa, nên cần bổ sung vitamin D cho trẻ, ngoài việc hấp thụ tăng chiều cao còn ngăn ngừa một số bệnh

Cân bằng dinh dưỡng: Mẹ nên cân bằng dinh dưỡng bằng những thực đơn khác nhau cho bé, bổ sung thực phẩm thịt cá, tôm, cua.

Cho bé đi bơi thuỷ liệu: nhằm hiểu được tâm lý của ba mẹ về chiều cao con cái mình, Việt Nam cập nhật hướng bơi thuỷ liệu, để cải thiện vấn đề chiều cao bé được tối ưu, ba mẹ hãy tham khảo việc cho bé đi bơi. Khi mẹ cho bé đi bơi, ngoài tăng chiều cao còn tăng cường sức khoẻ bé. Bé sẽ được chăm sóc theo quy trình chuẩn Châu Âu và được bơi trong môi trường chất lỏng, bé sẽ tăng chiều cao vượt trội khi đi bơi.

Bơi thuỷ liệu – Cách tăng chiều cao trẻ em ngay từ những tháng đầu đời

Muốn tăng chiều cao trẻ em có được một chiều cao lý tưởng, ba mẹ phải luôn có một chế độ dinh dưỡng cho trẻ ngay từ những tháng đầu đời. Không những vậy phải luôn hỗ trợ, khuyến khích trẻ vận động.

Đặc biệt với những trẻ từ 2 tháng tuổi nên cho trẻ vận động thường xuyên hơn giúp các cơ xương phát triển mạnh. Vậy làm cách nào để cho trẻ 2 tháng tuổi vận động nhiều mà đạt hiệu quả? BearMe xin đưa ra câu trả lời đó là “Bơi thủy liệu”.

tăng chiều cao trẻ em 1 bearmevn
Bơi thuỷ liệu giúp tăng chiều cao trẻ em

Bơi thuỷ liệu là một phương pháp bơi nổi cho trẻ từ 2 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi. Khi đến với bơi thuỷ liệu trẻ được vận động, vùng vẫy cơ thể tự do dưới nước. Chính vì vậy, trẻ sẽ có sự phát triển về cơ xương hỗ trợ phát triển chiều cao.

Không những vậy, khi đến bơi trẻ còn được massage, giúp tuần hoàn máu tốt, giãn hệ cơ xương tốt hơn.

Việc cho bé đi bơi thủy liệu càng sớm càng tốt vì chiều cao khi trẻ được 1 tháng tuổi tùy vào từng bé sẽ có những số đo chiều cao khác nhau.

  • Đối với bé gái chiều cao 1 tháng tuổi đạt từ 49.8 đến 57.6, trung bình là 53.1.
  • Đối với bé trai chiều cao 1 tháng tuổi đạt  từ 51.1 đến 54.7, trung bình là 52.7.

Tùy vào từng bé sẽ tăng từ 1 đến 2cm mỗi tháng. Chính vì thế bố mẹ muốn tăng chiều cao trẻ em hơn nữa thì nên cho trẻ vận động “bơi thủy liệu” thường xuyên.

Việc tăng chiều cao trẻ em bằng phương pháp bơi thuỷ liệu rất hiệu quả hỗ trợ giúp bé tăng khoảng 2 đến 3cm khi cho bé bơi thường xuyên từ 1 đến 2 tháng. Vừa tăng chiều cao vừa vận động tăng cường sức khỏe ngại gì không cho trẻ đi “bơi thuỷ liệu” ngày từ khi trẻ còn nhỏ.

Ngoài việc giúp tăng chiều cao trẻ em thì bơi thuỷ liệu còn mang lại những lợi ích như:

  • Tăng cường hệ hô hấp
  • Giúp bé ăn ngon, ngủ sâu hơn
  • Cải thiện cảm xúc, tinh thần cho bé
  • Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe,…
bơi thủy liệu tăng chiều cao trẻ em bearmevn
BearMe – Cung cấp dịch vụ bơi thuỷ liệu cho bé

Bố mẹ đang phân vân không biết nên cho trẻ bơi thủy liệu ở đâu? Hãy đến với BearMe – Nơi cung cấp các dịch bơi thủy liệu cho bé. Bé sẽ được trải nghiệm bơi tại hồ bơi vô cực cùng 5 cấp độ phao khác nhau.

Ngoài bơi bé còn được massage với các dòng sản phẩm cao cấp Hàn Quốc và tham gia các trò chơi kích thích IQ và EQ trẻ. Ở BearMe các cô kỹ thuật có tay nghề cao, tận tình, vui vẻ với các bé.

Trên là những các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ cũng như cách giúp bé phát triển chiều cao một cách tối ưu. BearMe Việt Nam hy vọng sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về các vấn đề và tìm ra được hướng giải quyết giúp trẻ phát triển một cách khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Quy trình bơi thuỷ liệu cho bé thế nào là chuẩn và an toàn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.