5 Mẹo Giúp Bé Ngủ Ngon Mà Mẹ Nên Biết

giúp bé ngủ ngon

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chính vì thế nên các biện pháp giúp bé ngủ ngon luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Để trẻ có một giấc ngủ chất lượng, bố mẹ cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Hãy để BearMe mách mẹ 5 mẹo giúp bé ngủ ngon thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Kiểm soát nhiệt độ phòng ngủ

cách giúp bé ngủ ngon
tạo không gian ngủ thoải mái cho bé

Nhiệt độ phòng ngủ phù hợp sẽ giúp bé ngủ ngon hơn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà ba mẹ nên hết sức lưu ý. Nhiệt độ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé mà nó còn tác động đến sức khỏe. Nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về đường hô hấp ở trẻ sơ sinh đều đến từ môi trường phòng ngủ. Hãy thường xuyên quan sát các biểu hiện của bé để có thể điều chỉnh mức nhiệt độ làm cho bé thoải mái nhất mẹ nhé! 

Tạo không gian ngủ thoải mái

Một không gian ngủ thoải mái đối với trẻ không hẳn là một môi trường rộng lớn, mà điều kiện đầu tiên đó là sự ấm cúng và cảm giác an toàn cho trẻ. Nếu mẹ quan sát thấy mẹ khó đi vào giấc ngủ trên chiếc giường rộng lớn thì mẹ có thể thử đặt bé lên một chiếc nôi được bố trí ngăn nắp với một tấm nệm êm ái hay một vài chiếc gối xung quanh. Điều này sẽ giúp bé cảm nhận sự bảo vệ, che chở và có thể yên tâm đi vào giấc ngủ hơn. 

Tham khảo thêm : Bơi thủy liệu cho bé tại bearme

Hạn chế tiếng ồn

Chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng có thể làm bé tỉnh giấc. Để giúp bé ngủ ngon giấc hơn, mẹ có thể tạo điều cho bé ngủ trong một căn phòng được cách âm với môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó thì sự hiện diện hay sự chuyển động của bố mẹ trong lúc bé ngủ đôi khi cũng là nguyên nhân khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ. Hãy đảm bảo giữ một khoảng cách nhất định với trẻ khi trẻ ngủ, để mẹ có thể quan sát và kịp dỗ dành nếu bé quấy khóc. 

Thói quen ngủ đúng giờ

giúp ebs ngủ ngon hơn
Cho trẻ ngủ đúng giờ

Hãy tập cho bé thói quen ngủ đúng giờ càng sớm càng tốt, điều này sẽ có ích cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng các cơ quan trong cơ thể trẻ. bên cạnh đó thì việc tập cho bé ngủ đúng giờ còn giúp tạo điều kiện cho trẻ phát triển trí tuệ và phát triển chiều cao. 

Tạo ra chuyển động nhịp nhàng

Bé sẽ ngủ ngon hơn nếu cảm nhận được những sự chuyển động nhẹ nhàng tương tự với môi trường tử cung khi bé còn trong bụng mẹ. Chính vì thế, mẹ có thể tận dụng điều này để ru bé ngủ bằng cách đung đưa võng thật nhẹ, điều này sẽ giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, trẻ tránh làm ảnh hưởng đến trẻ mẹ nên đung đưa võng thật nhẹ vì việc cho trẻ nằm võng không đúng cách có thể làm trẻ mắc phải hội chứng rung lắc

Trên đây là 5 mẹo giúp bé ngủ ngon mà mẹ đang quan tâm. BearMe hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều kiến thức hữu ích trong việc đồng hành cùng trẻ lớn khôn mẹ nhé!  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.