“Tất Tần Tật” Về Bơi Thủy Liệu Cho Bé Mà Bố Mẹ Không Nên Bỏ Qua

bơi thuỷ liệu cho bé bearme viet nam

Dạo gần đây, phương pháp bơi thuỷ liệu cho bé nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía các bậc phụ huynh. Đây là một phương pháp bơi thịnh hành ở các nước phương Tây từ nhiều năm nay. Đến khi vào Việt Nam, bơi thủy liệu giống như một “làn gió mới” với sự kết hợp giữa bơi truyền thống và hiện đại. Vậy phương pháp bơi này mang đến lợi ích gì mà khiến nhiều người chú ý đến vậy? Hãy cùng BearMe tìm hiểu về chủ đề này ngay bây giờ nhé! 

Bơi thủy liệu cho bé là gì?

Bơi thủy liệu cho bé (tiếng anh gọi là Floating Baby) là một khái niệm tương đối mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên phương pháp này đã được ứng dụng từ lâu trong suốt quá trình phát triển của trẻ sơ sinh. 

Bơi thủy liệu là phương pháp bơi nổi dành cho trẻ sơ sinh có độ tuổi từ 02 đến 36 tháng tuổi. Phương pháp này được bắt nguồn từ các nước tiên tiến như Mỹ, Úc. Bằng cách sử dụng lực đẩy nhẹ nhàng của nước để massage cho bé kết hợp với sự vận động tay chân trong nước của bé, giúp giải phóng cơ thể, tăng cường phản xạ và kích thích các giác quan của bé một cách toàn diện mà vẫn bảo đảm an toàn tuyệt đối nhờ vào hệ thống phao chuyên dụng.

Bơi thủy liệu cho bé có tốt không? 

Mặc dù bơi thủy liệu cho bé còn là một phương pháp bơi khá mới đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp bơi này đã được các chuyên gia về sức khỏe và sự vận động của trẻ nhỏ đánh giá là rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh.

tac-dung-cua-boi-thuy-lieu-cho-be
Bơi thủy liệu cho bé

Để trả lời cho câu hỏi bơi thủy liệu có tốt cho sức khỏe của bé không thì chúng ta nên xét về mặt sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Một phương pháp bơi hiệu quả dành cho bé là một phương pháp bơi mang đến nhiều lợi ích hỗ trợ cho sự phát triển của bé. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà bơi thủy liệu, chúng ta cùng theo dõi những thông tin bên dưới nhé!

7 lợi ích của bơi thuỷ liệu cho bé sơ sinh 

Đưa bé một lần nữa “trở lại” với môi trường đầy chất lỏng

Với sự chăm sóc thích hợp, bơi thuỷ liệu là một hình thức cho phép bé một lần nữa được tận hưởng lại môi trường đầy nước tương tự như khi bé còn trong bụng mẹ. Khi bé được vận động trong môi trường đầy chất lỏng như bể bơi thuỷ liệu sẽ giúp bé kích thích phản xạ bơi lội. Phản xạ này sẽ dần mất đi khi bé lớn hơn nếu bé không được rèn luyện. 

Hơn thế nữa, phương pháp thả nổi trong khi bơi cũng sẽ giúp ích cho chức năng hình thành hệ tiêu hoá, tuần hoàn và hệ hô hấp của bé. Áp lực của nước và chuyển động dòng nước có tác dụng kích thích những bộ phận liên quan đến hệ này. Từ đó tạo ra những tác động tích cực đối với sức khoẻ tổng thể của các bé.

tac-dung-cua-boi-thuy-lieu-cho-be
Bơi thủy liệu mang đến nhiều lợi ích cho bé

Hỗ trợ làm tăng thêm tình yêu với nước khi cho bé bơi thuỷ liệu

Bố mẹ nên cho bé đến hồ bơi thuỷ liệu làm quen với nước càng sớm càng tốt. Vì có rất nhiều bé đang gặp phải vấn đề sợ tiếp xúc với môi trường nước. Hãy hướng dẫn và động viên bé để bé hiểu rằng nước là một môi trường rất thú vị để vui chơi

Bơi thuỷ liệu giúp bé giảm căng thẳng

Bố mẹ có thể nghĩ rằng việc đưa bé đến hồ bơi thuỷ liệu không mang lại quá nhiều lợi ích cho bé. Trên thực thế cho thấy, đối với bé sơ sinh chưa từng trải qua bất kỳ “khoá học bơi” thì việc bơi thủy liệu thực sự có tác dụng tích cực trong việc xoa dịu căng thẳng của bé.

Các nhà khoa học đã chứng minh điều này bằng các nghiên cứu về nồng độ Hormone cơ thể tiết ra để phản ứng với căng thẳng (Cortisol) của bé từ 6 đến 13 tháng trước và sau các buổi bơi thuỷ liệu. Điều này cũng lặp lại nếu bé được bơi thuỷ liệu với các bé cùng tháng tuổi.

Hỗ trợ phát triển vận động cơ thể của bé

Theo các chuyên gia về phát triển vận động của trẻ sơ sinh, bơi thuỷ liệu là phương pháp tốt nhất giúp trẻ khám phá khả năng của bé trong những tháng đầu đời.

Sức đề kháng mà trong quá trình bơi trong môi trường nước tạo ra sẽ cho phép bé vận động cơ bắp nhiều hơn là đợi đến khi bé có thể bò. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những bé có cơ hội khám phá các chuyển động trong các buổi bơi thuỷ liệu ở độ tuổi sớm hơn sẽ tiến bộ về các kỹ năng vận động so với các bé cùng tháng tuổi. 

loi-ich-cua-boi-thuy-lieu-cho-be
Bơi thủy liệu tại BearMe

Phát triển nhận thức cho bé khi bơi thuỷ liệu

Khi bé bơi trong hồ bơi thuỷ liệu, bé sẽ không còn quá phụ thuộc vào sự bồng bế của bố mẹ. Bé hoàn toàn có thể kiểm soát được các chuyển động của mình. Bé sẽ nhanh chóng nhận ra với tác động của nước khi bé đẩy ra khỏi thành bồn tắm, cơ thể bé sẽ bị đẩy lùi lại phía sau. 

Có thể đối với người lớn đây là một bài học vô cùng đơn giản nhưng nó sẽ là một bài học đầu đời quan trọng đối với bé. Hơn thế nữa, khi bé có thể nhìn thấy bàn tay và chân của mình di chuyển trong nước sẽ tạo cho bé nhận thức được các chuyển động trong môi trường chất lỏng. 

Bơi thuỷ liệu giúp bé phát triển ngôn ngữ

Hồ bơi thuỷ liệu cho bé trở thành một môi trường mới để bố mẹ có thể tương tác với bé bằng ngôn ngữ. Với cách này, bé cũng sẽ được tiếp xúc với các từ ngữ mệnh lệnh như “lại đây”, “quay lại”,…Và một số từ khác mà bố mẹ ít khi sử dụng khi giao tiếp với bé, có thể áp dụng các chủ đề về những vật gần gũi tồn tại xung quanh cuộc sống của bé. 

Tạo điều kiện tối ưu cho bé sơ sinh có nhu cầu đặc biệt

Đối với những bé chậm phát triển hoặc gặp một số vấn đề bị hạn chế về phát triển thể chất cần đến các buổi bơi thuỷ liệu như những buổi học thật sự. Có thể thấy rằng, bơi thuỷ liệu cho phép bé tham gia vào các liệu trình phục hồi chức năng. Nhất là trong nước sớm nhất là 8 – 10 tuần tuổi và việc bắt đầu sớm có thể tạo ra sự khác biệt lớn sau này.

Những vấn đề trẻ sẽ gặp phải nếu bố mẹ không cho bé bơi thủy liệu

Nếu bố mẹ không cho con tập bơi thủy liệu từ sớm, bé sẽ rất dễ gặp phải một số vấn đề sau:

 • Bé không biết bơi – bơi là một kỹ năng sống cần thiết mà bất cứ ai cũng nên học. 
 • Bố mẹ sẽ tốn một khoản chi phí lớn hơn để trẻ học bơi ở giai đoạn trưởng thành.
 • Trẻ không được trang bị một nền tảng tốt về phản xạ.
 • Trẻ sẽ có nguy cơ sợ nước nhiều hơn các bạn đồng trang. 

Những điều cần biết khi chọn hồ bơi thuỷ liệu cho bé

Với hồ bơi thuỷ liệu cho bé các nhà thiết kế đã đưa ra những tiêu chuẩn an toàn và phương pháp chuyên dùng trong ngành. Song song, những công ty sản xuất được cấp phép đã loại bỏ hoàn toàn các chất gây ô nhiễm trong nước bằng các sản phẩm an toàn. Việc này làm giảm nguy cơ cơ thể của bé tiếp xúc với các chất gây hại, vi trùng gây bệnh trong môi trường nước. 

Bên cạnh đó, một phần trong việc công tác quản lý nước trong bể bơi thuỷ liệu cũng nên được quan tâm. Bao gồm việc duy trì nước nhiệt độ nước, sử dụng các sản phẩm không gây kích ứng cho da của trẻ (đặc biệt là đối với các bé có làn da nhạy cảm). Ngoài ra, các hồ bơi thuỷ liệu còn phải được làm sạch và lọc nước kỹ lưỡng sau khi bé kết thúc các buổi bơi.

bơi thuỷ liệu cho bé 4 bearmevn
Những điều cần biết về hồ bơi thuỷ liệu

Vì sao bố mẹ nên chọn bơi thủy liệu cho bé tại BearMe?

BearMe tự hào là đơn vị duy nhất sở hữu song song hồ vô cực ion đảo dòng và hồ nhỏ mini tại Việt Nam. BearMe trang bị đầy đủ các loại hồ từ lớn đến nhỏ với nhiều chức năng khác nhau:

 • Hồ vô cực ion đảo dòng với diện tích lớn và rộng rãi cho các con. Hồ có diện tích khủng lên đến 10m2, có sức chứa 4 – 5 bé, bé có thể thỏa thích chơi đùa, vùng vẫy thoải mái với nhau.
 •  Hồ mini dành cho những bé nhỏ dưới 1 tuổi

Với thiết kế hồ chữ O, nước chảy tràn viền tạo cảm giác vô tận. Thành hồ trang bị 4 mặt kính cường lực trong suốt giúp ba mẹ có thể quan sát cả quá trình con bơi. Công nghệ lọc nước Hydro Aeration từ Mỹ, đảm bảo nguồn nước sạch an toàn, không lẫn tạp chất và KHÔNG chứa CLO.

Nhiệt độ nước trong hồ luôn được giữ ấm 24/7 từ 37 – 39 độ C, giúp bé không bị sốc nhiệt kể cả khi xuống hồ hoặc bơi xong lên khỏi hồ. Hồ vô cực giúp các bé tương tác, kết nối và làm bạn với nhau. Các con có thể tạo dựng những mối quan hệ đầu đời, trở nên hòa đồng và dạn dĩ và phát triển khả năng ngôn ngữ sớm hơn. Sau bơi, các con còn được massage bởi bàn tay “nghệ” của các cô kỹ thuật viên với lotion dưỡng Organic cao cấp.

Quy trình bơi thủy liệu tại BearMe

Quy trình bơi thủy liệu tại BearMe được thực hiện theo 8 bước sau: 

 • Bước 1: Chào mừng các bé đến với dịch vụ bơi thủy liệu của nhà BearMe
 • Bước 2: Các cô kỹ thuật viên xin thông tin tình trạng sức khỏe cơ bản của bé trước khi bơi
 • Bước 3: Các cô kỹ thuật viên sẽ tương tác với bé bằng cách đọc truyện cho bé, học thông qua Flashcard
 • Bước 4: Khởi động làm ấm cơ thể bằng các bài tập nhẹ trước khi vận động dưới nước
 • Bước 5: Tiến hành đeo phao bơi cho bé bằng hệ thống phao bơi 5 cấp độ hiện đại và an toàn trong suốt quá trình bơi 
 • Bước 6: Các cô kỹ thuật viên sẽ theo sát hướng dẫn bé cách bơi cơ bản: đập chân, trườn mình,…
 • Bước 7: Bé sẽ được ủ ấm bằng khăn khử khuẩn , thoa dầu tràm làm ấm người, massage thư giãn lưu thông tuần hoàn máu, dưỡng kem body
 • Bước 8: Các cô kỹ thuật viên vệ sinh cá nhân tai, mũi, rốn, làm nail,… cho bé
 • Bước 9: Chụp ảnh với các góc sống ảo xịn xò nhà BearMe, tham gia khu vui chơi, shopping tại lầu 2
 • Bước 10: Chào tạm biệt bé và hẹn gặp lại bé ở những buổi bơi sau

Trên là những thông tin BearMe Việt Nam cung cấp cho bố mẹ về bơi thuỷ liệu cho bé. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ là một nguồn tham khảo có ích dành cho quý phụ huynh. Hãy cho bé đến BearMe ngay hôm nay để bé có được những trải nghiệm chân thật nhất mẹ nhé!  

2 thoughts on ““Tất Tần Tật” Về Bơi Thủy Liệu Cho Bé Mà Bố Mẹ Không Nên Bỏ Qua

 1. Pingback: [GIẢI ĐÁP] Khi Nào Mẹ Nên Cho Bé Ăn Dặm?  - BearMe Vạn Phúc

 2. Pingback: [GIẢI ĐÁP] Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Biết Bò?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.