[GIẢI ĐÁP] Bơi Có Tăng Chiều Cao Không?

tập bơi có tăng chiều cao không

Bơi có tăng chiều cao không là một câu hỏi mà rất nhiều mẹ đặt ra trước khi quyết định cho bé tham gia bộ môn này. Bơi lội là một môn thể thao vừa giúp trẻ rèn luyện sức bền mà còn là một sự lựa chọn lý tưởng giúp trẻ cải thiện chiều cao. Vậy làm cách nào để trẻ có thể tăng chiều cao an toàn bằng môn thể thao này? Hãy cùng BearMe tìm hiểu “tất tần tật” về vấn đề này mẹ nhé! 

Bơi có tăng chiều cao không?

Bơi có tăng chiều cao không? Theo các chuyên gia, bơi là một trong những sự ưu tiên hàng đầu khi nhắc về môn thể thao giúp phát triển chiều cao. Ngoài bơi lội ra thì yoga, bóng chuyền, chạy bộ,… cũng là những gợi ý tuyệt vời giúp bé tăng chiều cao hiệu quả. Đặc điểm chung của các môn thể thao phát triển chiều cao đó là nó hoạt động theo cách làm kéo dãn các cơ, tạo sự linh hoạt dẻo dai. 

học bơi có tăng chiều cao không
Lợi ích của việc cho bé tập bơi từ sớm

Với bộ môn bơi lội, bơi đúng kỹ thuật là một lưu ý rất quan trọng mà cả mẹ và bé đều phải ghi nhớ. Vì nếu bơi sai kỹ thuật chẳng những không mang lại lợi ích cho việc phát triển chiều cao. Ngược lạ, nó còn có thể gây ra nhiều chấn thương cho trẻ. 

Khi bơi, bé sẽ được dạy về cách kết hợp cả tay và chân. Những động tác đạp chân hay sải tay về phía trước là một hình thức giúp trẻ tăng chiều cao nếu trẻ luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, đây không hẳn là yếu tố duy nhất giúp trẻ tăng chiều cao khi chọn bơi lội. Theo các chuyên gia, khi bơi cơ thể sẽ truyền tín hiệu đến tuyến yên và từ đó sẽ sinh ra hormone tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao một cách vượt trội. Đến đây thì mẹ đã có thể trả lời câu hỏi “bơi có tăng chiều cao không” chưa?

Một số kiểu bơi giúp tăng chiều cao cho trẻ

Bơi có tăng chiều cao không? Như đã chia sẻ, bơi đúng kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển chiều cao. Chính vì thế mà ở giai đoạn đầu mẹ cần tạo điều kiện cho bé bơi dưới sự hướng dẫn của những người có chuyên môn. Một số kiểu bơi giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể đến như: bơi sải, bơi ếch, bơi tự do.

Bơi sải

Bơi sải là một động tác bơi dùng khá nhiều sức ở cánh tay. Với kiểu bơi này đòi hỏi bé phải có một thể lực tương đối tốt thì mới có thể đủ sức vươn lên trước lực cản của nước. Thông thường, trước khi bơi người hướng dẫn sẽ cho bé khởi động để làm nóng cơ thể. Đây là một bước quan trọng để giúp trẻ hạn chế được tình trạng chuột rút khi ở dưới nước. 

bé bơi có tăng chiều cao không
Động tác bơi sải

Bơi ếch

Sở dĩ kiểu bơi này có tên gọi như vậy là vì nó thực hiện giống như một chú ếch đang bơi trong nước. Với kiểu bơi này bé sẽ được dạy cách đạp mạnh chân để đẩy người tiến lên phía trước. Chính động tác đạp chân này sẽ giúp trẻ tăng chiều cao một cách hiệu quả. 

trẻ bơi có tăng chiều cao không
Động tác bơi ếch

Bơi tự do

Bơi tự do là một kiểu bơi mà bé không cần quá nhiều sự hướng dẫn từ huấn luyện viên. Tuy nhiên, đây là kiểu bơi mà những đứa trẻ khi mới bắt đầu tập bơi thì khó có thể thực hiện được. Kiểu bơi này hầu như chỉ tuân thủ theo một nguyên tắc đó là chỉ cần bé có thể nổi được trên mặt nước. Đây giống như là một kỹ năng sinh tồn, đúng với tên gọi bé có thể bơi tự do chỉ cân bé có thể nổi trên mặt nước.

trẻ tập bơi có tăng chiều cao không
Kiểu bơi tự do

Lứa tuổi nào thích hợp để đi bơi

Lứa tuổi nào có thể học bơi? Đối với sự phát triển như hiện nay, trẻ có thể đi bơi khi trẻ 12 tháng tuổi hoặc cũng có thể là ít tháng hơn. Bơi thủy liệu cho bé là một trong những phương pháp bơi dành cho trẻ dưới 3 tuổi đang được rất nhiều phụ huynh tại Việt Nam quan tâm dạo gần đây. FhoF

Cho bé học bơi càng sớm càng tốt là một lời khuyên mà các chuyên gia dnahf cho mẹ. Học bơi không đơn thuần nhắm đến các lợi ích về phát triển chiều cao hay tăng cường sức khỏe mà nó còn đóng vai trò quan trọng như một kỹ năng sinh tồn mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần phải học. 

Bơi thủy liệu cho bé tại BearMe

Mẹ đã biết phương pháp bơi thủy liệu cho bé tại nhà BearMe chưa? Bơi thủy liệu cho ebs là một phương pháp bơi hiện đại đã được rất nhiều quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc áp dụng từ rất nhiều năm trước. Nhìn thấy được sự phát triển rõ rệt cả về thể chất lẫn trí não của bé khi thma gia bộ môn này, bơi thủy liệu ngày càng được du nhập sang nhiều quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á. Đến Việt Nam, bơi thủy liệu mang đến một “làn gió mới” cho giải pháp phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

bé tập bơi có tăng chiều cao không
Dịch vụ bơi thủy liệu cho bé tại BearMe

Với hệ thống hồ bơi đa dạng cùng đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, BearMe hứa hẹn mang đến cho bé những trải nghiệm “đầu đời” vô cùng thú vị và hữu ích. Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội được trở thành một người bạn đồng hành trong suốt hành trình phát triển của bé. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “bơi có tăng chiều cao không?”. Chúng tôi mong rằng sau bài viết này mẹ sẽ thấy được tầm quan trọng và lợi ích của môn thể thao này. Từ đó mẹ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất giúp bé phát triển một cách toàn diện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.