[GIẢI ĐÁP] Trẻ Bị Viêm Họng Kiêng Ăn Gì?

khi trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì

Trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì? Viêm họng là một trong những căn bệnh mà ai trong chúng ta đều rất dễ mắc phải, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Viêm họng khiến trẻ cảm thấy khó chịu, quấy khóc, thậm chí là ăn không ngon. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Vậy viêm họng ở trẻ là gì? Dấu hiệu nào để mẹ có thể biết được rằng bé đang bị viêm họng? Hãy để BearMe giúp mẹ giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Viêm họng ở trẻ là gì?

Viêm họng ở trẻ nhỏ là tình trạng họng (hầu) của trẻ bị sưng, đỏ gây đau rát khi nuốt thức ăn. Đây là một tình trạng tương đối phổ biến, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi đột ngột. Có thể nói tình trạng viêm họng ở trẻ sẽ không quá nguy hiểm nếu mẹ biết cách xử lý và hạn chế cho trẻ ăn/uống các loại thức ăn làm tổn thương cổ họng. 

giải đáp trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì
Viêm họng ở trẻ em là gì?

Dấu hiệu viêm họng ở trẻ

Dấu hiệu viêm họng ở trẻ rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng sốt do mọc răng. Chính vì thế nên mẹ cần tìm hiểu kỹ về các biểu hiện của viêm họng ở trẻ hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu cần thiết. Dưới đây là một số dấu hiệu viêm họng ở trẻ mà mẹ cần lưu ý:

  • Viêm họng khiến thân nhiệt của bé tăng đột ngột, dẫn đến tình trạng sốt, trẻ có thể sốt cao lên đến 39 – 40 độ.
  • Ngoài sốt ra thì mẹ có thể thấy được một số triệu chứng khác đi kèm có thể làm bé khó chịu như ho khan, đau rát cổ họng, khàn tiếng,…
  • Bé chán ăn và không cảm thấy ngon dù được mẹ cho ăn những món mà bình thường bé rất thích.
  • Trẻ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, mất nước và ngủ nhiều hơn bình thường.

Trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì?

Trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì? Có phải trẻ bị viêm họng có thể ăn mọi thứ mà bé muốn? Khi trẻ bị viêm họng, chế độ ăn uống sẽ là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến tốc độ phục hồi của bé. Vậy trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì? 

Đồ ăn cay nóng

Các loại thực phẩm cay nóng sẽ làm tổn thương đến cổ họng của bé. Viêm họng làm cổ họng của bé sưng và đỏ lên, nếu còn ăn đồ cay nóng có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, thức ăn cay nóng sẽ làm cho tuyến nước bọt tiết ra nhiều dịch nhầy, đờm. Từ đó có thể gây ho, ngứa cổ họng.

trả lời trẻ bị viêm họng nên kiêng ăn gì
Không nên cho trẻ ăn đồ cay nóng

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và phụ gia không tốt cho trẻ bị viêm họng. Trẻ chỉ nên ăn các loại thức ăn loãng như cháo, súp trong giai đoạn này. Thức ăn loãng sẽ giúp bé dễ nuốt và nhanh khỏi bệnh hơn. ·

câu hỏi trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì
Không nên cho trẻ ăn thức ăn nhanh

Nước uống có ga

Nước có ga là một trong những loại thức uống khoái khẩu của trẻ nhỏ. Tuy nhiên đây lại là một loại đồ uống tuyệt đối nên tránh đối với trẻ đang mắc bệnh đau họng. Nước có ga dễ gây kích ứng với cổ họng hơn so với các loại thức uống khác, khiến trẻ đau rát họng nhiều hơn và tình trạng này sẽ kéo dài, khó có thể khỏi được.

thắc mắc trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì
Không nên cho trẻ uống nước có gas

Đồ lạnh

Không nên cho trẻ ăn hoặc uống các loại đồ lạnh trong giai đoạn trẻ đang bị viêm họng. Tương tự với đồ cay nóng thì đồ lạnh cũng sẽ làm bé lâu khỏi bệnh hơn. Mẹ không nên đáp ứng mong muốn của bé trong giai đoạn này để bé có thể nhanh chóng khỏi bệnh. 

câu trả lời trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì
Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ lạnh

Đến đây thì mẹ đã biết trẻ bị viêm họng kiêng ăn gì chưa? BearMe mong rằng bài viết này sẽ có ích cho mẹ trong việc giúp bé vượt qua bệnh viêm họng. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe của bé mẹ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.