Sữa Cao Năng Lượng Là Gì? Lưu Ý Khi Sử Dụng Sữa Cao Năng Lượng Cho Bé 

sữa cao năng lượng

Sữa là một nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Có thể nói sữa đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Đối với một số trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, các chuyên gia khuyên mẹ nên sử dụng sữa cao năng lượng để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho bé. Vậy sữa cao năng lượng là gì? Khi nào thì mẹ nên dùng sữa cao năng lượng? Hãy để BearMe giúp mẹ trả lời những câu hỏi bằng bài viết phía bên dưới nhé! 

Sữa cao năng lượng là gì?

Sữa cao năng lượng là tên gọi chỉ một loại sữa có mức năng lượng cao hơn các loại sữa thông thường. Cụ thể là 100 calo/ 100ml sữa – đây là một con số tương đối cao nếu so sánh với các loại sữa công thức thông thường (chỉ khoảng 68 calo/ 100ml). Vì chứa một lượng chất béo và protein cao nên sữa cao năng lượng thường đậm đặc hơn, giúp trẻ tăng cân nhanh hơn. 

sữa cao năng lượng là gì
Sữa cao năng lượng là gì

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa cao năng lượng được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc, Thụy Sỹ,…Trên bao bì mỗi sản phẩm đều sẽ ghi rõ mức năng lượng mà loại sữa này có thể cung cấp. Nếu mẹ mua phải những sản phẩm được người bán cho là sữa cao năng lượng nhưng mức năng lượng lại dưới 100 calo/ 100ml thì đây không phải là sữa cao năng lượng mẹ nhé! 

Khi nào mẹ nên cho bé dùng sữa cao năng lượng?

sữa cao năng lượng cho bé
Trường hợp nào nên sử dụng sữa cao năng lượng?

Sữa cao năng lượng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể bé là thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng loại sữa này. Sữa cao năng lượng chỉ thích hợp với những trẻ có thể trạng sau đây:

  • Trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân hoặc suy dinh dưỡng cấp. Mẹ có thể nhận biết điều này bằng cách so sánh với cân nặng của bé với bạn bè đồng trang lứa hoặc so sánh cân nặng với chiều dài cơ thể của bé.
  • Trẻ có dấu hiệu biếng ăn
  • Trẻ cần năng lượng để phục hồi sau khi mắc bất cứ một vấn đề bệnh lý nào đó
  • Trẻ cần nạp năng lượng khi cơ thể không thể nạp bằng đường ăn

Xem thêm: 5 cách giúp trẻ tăng cân hiệu quả 

Một số lưu ý khi dùng sữa cao năng lượng cho bé

sữa cao năng lượng có tốt không
Mẹ không nên lạm dụng sữa cao dinh dưỡng đối với bé

Sử dụng sữa cao năng lượng vô tội vạ có thể gây ra một số tình trạng đáng lo ngại đối với sự phát triển của bé. Chính vì thế, khi dùng sữa cao năng lượng mẹ cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • Sữa cao năng lượng nên đóng vai trò là một bữa phụ cho bé, mẹ không nên dùng sữa cao năng lượng thay thế cho bữa ăn chính của bé
  • Trường hợp trẻ gặp phải các bệnh lý khiến trẻ không thể ăn được, mẹ có thể giúp trẻ nạp năng lượng bằng cách dùng sữa cao năng lượng. Tuy nhiên chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn
  • Lạm dụng sữa cao năng lượng sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, nghiêm trọng hơn là trẻ sẽ gặp phải tình trạng thiếu sắt trầm trọng nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài
  • Trường hợp trẻ đang trong giai đoạn phục hồi sau khi bệnh, mẹ chỉ nên cho bé uống sữa cao năng lượng trong khoảng từ 3 – 4 tuần tùy vào tốc độ hồi phục của bé

Trên đây là một số thông tin về sữa cao năng lượng mà mẹ đang quan tâm. BearMe mong rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho mẹ trong việc chăm sóc và hỗ trợ trẻ phát triển một cách khỏe mạnh nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.